Cách chọn mãng cầu ngon miệng – bổ dưỡng thanh nhiệt mùa hè

Mãng cầu là một trong những loại trái cây nhiệt đới giúp thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức, hương bị chua ngọt và mùi thơm như trái na khiến rất nhiều người yêu thích loại quả này. Vậy làm thế nào để lựa chọn mãng cầu ngon ngọt chín tới, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

  1. Mãng cầu xiêm thường được trồng ở đâu?

Trái mãng cầu xiêm được trồng ở đâu là ngon nhất 

Trước tiên để lựa chọn được mãng cầu ngon bạn cần tìm hiểu được nguồn gốc của loại quả này được xuất xứ từ đâu, khi đã biết rõ được nguồn gốc sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chọn được quả ngon chính xác nhất.

Mãng cầu là một trong những trái cây nhiệt đới nổi tiếng ở vùng đất Nam Bộ tại Việt Nam, được trồng nhiều nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên vì đất đai ở đây màu mỡ, phì nhiêu nên rất phù hợp với loại cây ăn quả này bạn mong muốn mua được mãng cầu xiêm giá tốt và có thời gian hãy đến vùng đất này để tìm kiếm nhé. 

  1. Bật mí cách chọn mãng cầu xiêm ngon

Trái mãng cầu xiêm thông thường có cân nặng từ 1 – 3kg là loại quả có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cành hoặc thân của cây mãng cầu, có hình bầu dục hơi lệch hoặc hình trái tim.

Trái được bao phủ bởi một lớp da có nhiều gai, màu xanh đậm là quốc vương trong các loài hoa quả, trái cây nhiệt đới lựa chọn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. Để tìm hiểu và mua được mãng cầu xiêm ngon, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những dấu hiệu mà chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

– Chọn mua đúng địa điểm

Bật mí cách lựa chọn trái mãng cầu xiêm ngon, mang lại giá trị tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng 

Nếu ai đã tìm hiểu kỹ về quả mãng cầu xiêm thì sẽ biết, đây là loại quả được phân bổ tập trung chủ yếu ở các vùng miền trung và miền nam tại nước ta, mỗi một vùng sẽ sở hữu chất lượng, giống cây khác nhau vì vậy nếu muốn ăn loại quả có thịt ngon bạn có thể đến Đắk Lắk.

Nếu bạn đã được thưởng thức qua loại quả này ở Đắk Lắk thì đảm bảo sẽ không muốn ăn ở bất cứ nơi nào khác ngoài nơi đây, quả mãng cầu ở đây khi chín sẽ có hương thơm nồng và rất dễ ngửi hơn nữa thịt quả trắng muốt, ít hạt chứ không hề nhiều như ở miền nam. 

– Mua đúng mùa mãng cầu

Có thể bạn vẫn không biết, nhưng nếu là những người sành ăn và muốn chọn mãng cầu ngon thì còn phải phụ thuộc vào mua đúng mùa mãng cầu. Loại quả này sau khi được thu hoạch đúng mùa, sẽ có vị ngon ngọt đậm đà khác hẳn so với những loại cây trái mùa.

Mãng cầu xiêm sau khi hái mà vẫn còn cứng thì có thể để chín ở trong nhà, nếu để quá lâu ở trên cây thì rất dễ bị rụng và hư hỏng. Đến đúng mùa vụ mãng cầu, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn quả trĩu trịt trên cành cây, rất vui mắt và được thưởng thức hương vị ngon tuyệt vời. 

Tổng hợp từ kinh nghiệm của rất nhiều người buôn bán trái mãng cầu, vào khoảng tháng 12 sẽ là thời gian có trái mãng cầu chín nhiều, có thể dễ dàng lựa được những trái ngon, căng mọng. 

Trái mãng cầu xiêm chín có đặc điểm gì 

Trái mãng cầu như thế nào là chín cũng là một trong số những thắc mắc mà nhiều người muốn tìm hiểu, dấu hiệu của loại quả này khi đó là gai trên vỏ mềm đi và chuyển sang màu vàng, trái sẽ có những phân đoạn bao quanh một lõi khi sắp chín những đoạn này sẽ trở nên mượt mà hơn, hình dáng căng phồng cũng là dấu hiệu biểu hiện quả đó đã chín.

Một trái mãng cầu ngon không chỉ cần chín là đủ, mà nó còn cần phải sở hữu phần da láng bóng, khoảng cách giữa các gai rộng và mềm. Đừng nên lựa chọn những trái mãng cầu xỉn màu, đặc biệt là mắt gai quả nhỏ và nhọn không láng bóng trơn mịn. 

Vì thông thường những trái mãng cầu còn xanh, và sở hữu những đặc điểm không nên lựa chọn trên vì những quả đó thu hoạch khi còn non, hương vị chưa đủ đậm và ngon miệng. 

  1. Thưởng thức trái mãng cầu ngon chuẩn vị

Mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của trái mãng cầu sẽ giúp bạn dập tắt ngay những cơn nóng, điều họa lại nhiệt độ cơ thể

Nếu bạn là fan ruột số 1 của loại quả này, thì chắc chắn rất sành sỏi việc chế biến loại quả này thành nhiều món ăn khác nhau. Đơn giản nhất là bạn có thể chọn quả chín, sờ mềm tay sau khi cắt vỏ thì cắt chia thành miếng và sử dụng phần thịt trắng.

Hương vị chua chua ngọt ngọt, từng thớ thịt quả trắng mọng ăn vào có cảm giác dai dai ăn rất thích và không lo bị ngán. Ngoài ra bạn có thể bỏ hột, xắt thành hạt lựu và trộn cùng với rau củ quả, hoặc làm một đĩa salad trái cây. Sử dụng làm món tráng miệng bằng cách thêm đường và sữa cũng là một ý tưởng không tồi.

Bạn có thể tự làm nước trái cây bằng cách ép quả, hoặc làm sinh tố kết hợp với sữa cũng là một thức uống đáng thử. Có thể sử dụng làm topping cho bánh ngọt, làm kem, thách và sữa chua. 

  1. Hướng dẫn cách bảo quản mãng cầu xiêm

Trong khoảng thời gian bắt đầu từ 2 -5 ngày sau khi đã thu hoạch hoặc mua quả về, bạn có thể bảo quản ở trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày, đừng lo lắng nếu thấy quả để trong tủ lạnh vỏ bị chuyển sang màu đen vì bên trong không hề bị hư hại đây là cách dành cho những người thường xuyên mua nhiều để sử dụng dần.  

Những trái mãng cầu đã bổ ra hoặc đang ăn dở bạn có thể bảo quản để lần sau ăn tiếp bằng cách, cho tiếp vào tủ lạnh nhưng hãy bọc lên trên bằng một lớp giấy khô và túi bóng đừng nên cắt hết vỏ, ăn đến đâu cắt đến đất sẽ giúp những phần thừa còn lại còn vỏ không bị lộ thịt quả ra, tránh bị hỏng. 

  1. Hàm lượng dinh dưỡng của trái mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm là loại trái cây phổ biến với hương vị thơm ngon và mang lại những lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe. Thành phần của mãng cầu xiêm chứa một lượng lượng lớn chất xơ và vitamin C, với hàm lượng calo thấp đây là loại quả giúp ích tích cực trong quá trình giảm cân. 

Mãng cầu xiêm cũng chứa một lượng nhỏ như niacin, riboflavin, folate và sắt nhiều bộ phận của quả được sử dụng để làm thuốc, bao gồm cả lá và quả và vỏ thân cây, áp dụng giúp cho làn da sáng và giúp ích cho cả những người mắc bệnh ung thư và viêm nhiễm trùng. 

  1. Giá của trái mãng cầu xiêm có đắt không

Giá của mãng cầu xiêm còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện, yếu tố khác nhau 

Tùy thuộc vào từng vùng và những mùa vụ mà giá của trái mãng cầu xiêm sẽ thay đổi, vùng phía Trung và Nam giá mãng cầu sẽ rẻ hơn ở miền Bắc vì trái mãng cầu xiêm tập trung nhiều ở hai vùng miền trên.

Hơn nữa nếu mua đúng mùa vụ cũng được sở hữu giá ưu đãi hơn rất nhiều so với mua quả mãng cầu trái mùa, số lượng quả ít sẽ có giá cao hơn so với thông thường. 

Trái mãng cầu xiêm rất ngon và nhiều lợi ích cho sức khỏe, mang đến những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn, mong rằng quà bài viết này bạn sẽ có kinh nghiệm chọn mãng cầu ngon và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nếu như bạn không chỉ muốn mua trái mà còn muốn mua trà mãng cầu để uống, có thể tham khảo tại website:http://tramangcau.vn/ – Cung cấp trà mãng cầu tốt số một tại Việt Nam, đảm bảo thành phần 100% đến từ thiên nhiên. 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, hãy là người tiêu dùng thông minh, đặt niềm tin đúng chỗ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn