5 cách làm sinh tố mãng cầu ngon “bá cháy” siêu dễ tại nhà

Hè đến rồi, bạn đã có món giải khát nào cho những ngày nóng bức này chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay sinh tố mãng cầu, thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm tại nhà. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm sinh tố mãng cầu ngon siêu dễ ngay tại nhà. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể thưởng thức ly sinh tố mãng cầu thơm ngon, mát lạnh, sảng khoái.

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu xiêm đơn giản

Sinh tố mãng cầu xiêm là thức uống được làm từ quả mãng cầu xiêm xay nhuyễn cùng với sữa, đường và đá. Món sinh tố này không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa dồi dào vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 200-250g mãng cầu xiêm (khoảng 3 quả)
  • 15g sữa bột
  • 250ml sữa tươi
  • 60g đường
  • Đá viên (tùy chọn)

Cách làm

  • Bước 1: Cắt đôi mãng cầu xiêm, lấy phần thịt và bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho thịt mãng cầu xiêm, sữa bột, đường và sữa tươi vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho đến khi mọi thứ mịn.
  • Bước 3: Nếu bạn thích sinh tố lạnh hơn, bạn có thể thêm đá viên và xay lại.
  • Bước 4: Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức!
Hướng dẫn cách làm sinh tố với mãng cầu xiêm
Hướng dẫn cách làm sinh tố với mãng cầu xiêm

Lưu ý:

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình.
  • Nếu bạn muốn làm một mẻ sinh tố lớn hơn, bạn chỉ cần nhân đôi số lượng nguyên liệu theo ý muốn. Ví dụ, để làm 3 ly sinh tố, bạn cần 600g mãng cầu xiêm, 45g sữa bột, 750ml sữa tươi, 180g đường và đá viên (tùy chọn).

=> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu dầm sữa

Sinh tố mãng cầu xiêm dầm sữa là món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon, được làm từ quả mãng cầu xiêm xay nhuyễn cùng với sữa tươi, sữa đặc và đá bào. Món sinh tố này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Công thức sinh tố mãng cầu xiêm dầm sữa chi tiết như sau:

Nguyên liệu

  • 1 quả mãng cầu xiêm chín (khoảng 100g)
  • 50ml sữa tươi
  • 40-50ml sữa đặc
  • Đá bào
  • (Tùy chọn) Sữa chua, trái cây tươi

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt mãng cầu xiêm. Nếm thử phần thịt để xem độ ngọt hoặc chua. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tùy theo độ ngọt của mãng cầu xiêm.
  • Bước 2: Cho phần thịt mãng cầu xiêm vào cốc hoặc máy xay sinh tố.
  • Bước 3: Đổ sữa tươi và sữa đặc vào. Bạn có thể sử dụng sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo.
  • Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 5: Thêm đá bào vào cốc.
  • Bước 6: (Tùy chọn) Bạn có thể thêm sữa chua hoặc các loại trái cây tươi khác như chanh dây hoặc ổi để tăng thêm hương vị.
Các bước làm sinh tố mãng cầu dầm sữa
Các bước làm sinh tố mãng cầu dầm sữa

Lưu ý

  • Nên chọn quả mãng cầu xiêm chín đều, có vị ngọt thanh để sinh tố ngon hơn.
  • Có thể điều chỉnh lượng sữa và đường theo khẩu vị của bạn.
  • Nên sử dụng đá bào để sinh tố có độ mát lạnh và sảng khoái hơn.
  • Có thể thêm một ít muối hoặc đường vào phần thịt mãng cầu xiêm trước khi xay để giúp sinh tố có vị ngọt thanh và đậm đà hơn.

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu bơ

Sinh tố mãng cầu bơ là thức uống thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng, được làm từ quả mãng cầu xiêm và bơ xay nhuyễn cùng với sữa, đường và đá. Món sinh tố này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • Mãng cầu xiêm chín (khoảng 100g)
  • Bơ chín (khoảng 1/2 quả)
  • 50ml sữa tươi
  • 40-50ml sữa đặc
  • Đá bào
  • (Tùy chọn) Sữa chua, trái cây tươi

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt mãng cầu xiêm. Nếm thử phần thịt để xem độ ngọt hoặc chua. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tùy theo độ ngọt của mãng cầu xiêm.
  • Bước 2: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 3: Cho phần thịt mãng cầu xiêm, bơ, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố.
  • Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 5: Thêm đá bào vào cốc.
  • Bước 6: (Tùy chọn) Bạn có thể thêm sữa chua hoặc các loại trái cây tươi khác như chanh dây hoặc ổi để tăng thêm hương vị.
Cách làm sinh tố mãng cầu bơ
Cách làm sinh tố mãng cầu bơ

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu dâu tây

Nguyên liệu

  • Mãng cầu xiêm chín (khoảng 100g)
  • Dâu tây (khoảng 50g)
  • 50ml kem béo
  • 20-30g đường
  • Đá bào (tùy chọn)

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt mãng cầu xiêm. Nếm thử phần thịt để xem độ ngọt hoặc chua. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo độ ngọt của mãng cầu xiêm.
  • Bước 2: Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống.
  • Bước 3: Cho phần thịt mãng cầu xiêm, dâu tây, kem béo và đường vào máy xay sinh tố.
  • Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 5: Thêm đá bào vào cốc (tùy chọn).
  • Bước 6: Thưởng thức!
Sinh tố mãng cầu dâu tây
Sinh tố mãng cầu dâu tây

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu cafe

Nguyên liệu

  • 200g Mãng cầu
  • 2 muỗng súp đường 
  • 50ml sữa tươi
  • 2 muỗng sữa đặc có đường
  • Một vài viên đá
  • 2 muỗng cà phê (tùy chọn)

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch mãng cầu.
  • Bước 2: Gọt vỏ mãng cầu.
  • Bước 3: Lấy phần thịt trắng của mãng cầu và bỏ hạt.
  • Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, ngoại trừ cà phê nếu bạn không muốn làm sinh tố hương cà phê.
  • Bước 5: Xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 6: Nếu bạn muốn làm sinh tố hương cà phê, thêm 2 muỗng cà phê vào máy xay và xay thêm một lần nữa.
  • Bước 7: Đổ ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố mãng cầu cafe
Cách làm sinh tố mãng cầu cafe

Lưu ý chung về cách bảo quản sinh tố mãng cầu

Khi làm xong sinh tố mãng cầu, các bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Tốt nhất nên uống sinh tố mãng cầu ngay sau khi làm để đảm bảo hương vị và dưỡng chất.
  • Nếu cần bảo quản, không nên để quá 24 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-4 độ C.
  • Không nên để sinh tố trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã biết cách làm sinh tố mãng cầu ngon ngay tại nhà. Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Facebook
Twitter
LinkedIn